3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG KEM GELATO

Các nội dung chính

Để thuận lợi trong việc duy trì và phát triển kinh doanh kem Ý – Gelato, bạn cần phải có sự am hiểu nhất định về sản phẩm này. Một trong những yếu tố để tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng chính là chất lượng sản phẩm, đó cũng là tiền đề cho hoạt động kinh doanh của quán. Vậy chất lượng của kem Ý thành phẩm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để có được món kem Ý thơm ngon, có độ béo, dẻo, mềm mịn chuẩn vị. Bột nền tạo nên kết cấu hoàn chỉnh cho Gelato, kết hợp với các loại trái cây tươi, paste, siro, mứt trái cây,… để có được hương vị như mong muốn.

Với mức độ phát triển của ngành kem như hiện nay, không quá khó để tìm những nguồn nguyên liệu từ các nhà cung cấp khác nhau. Chất lượng của nguyên liệu sẽ quyết định chất lượng của kem thành phẩm, tùy thuộc vào mức giá thành và nhu cầu để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

2. Máy móc và thiết bị làm kem

Để bắt đầu kinh doanh quán kem, việc đầu tư lựa chọn máy móc là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định phần lớn chất lượng cũng như sản lượng kem làm ra. Một chiếc máy tốt sẽ giúp kem được làm đông nhanhrút ngắn thời gian hoàn thành mẻ kem sớm nhất có thể. Do đó, bạn cần xác định quy mô của quán và phân khúc khách hàng để có thể lựa chọn một chiếc máy tối ưu nhất cho mình.

3. Công thức

Kem Ý để đạt được đến độ dẻo mịn, béo thơm chuẩn vị, ngoài nguồn nguyên liệu và máy móc chất lượng thì công thức làm kem chính là yếu tố không thể thiếu. Ngoài những  phương pháp làm kem cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm những công thức mới, cho ra nhiều hương vị kem độc đáo cho thực đơn của quán, phù hợp với mục đích kinh doanh và sở thích của nhóm khách hàng mục tiêu. Không chỉ vậy, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thêm về những kiến thức phối trộn, kết hợp nguyên liệu, hay cách tính cost,  từ đó định giá vốn và giá bán một cách hợp lí để thu về lợi nhuận tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tính an toàn của kem.

Tại TIM Corp, chúng tôi tin chọn thương hiệu Martini Linea Gelato – nhà sản xuất với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm và Ho.Re.Ca, cung cấp đầy đủ các dòng nguyên liệu kem Ý từ bột nền, hương vị, mứt, paste…với chất lượng hoàn hảo theo tiêu chuẩn Ý. Cùng với đó là các sản phẩm máy làm kem Ý đa dạng, từ dòng máy làm kem để bàn, máy làm kem kết hợp thanh trùng tiện lợi, đến các loại máy All-in-1 được nhập khẩu 100% từ Ý, đến từ thương hiệu 100 năm tuổi Iceteam 1927 – Cattabriga.

Để được tư vấn về nguyên liệu, thiết bị và hướng dẫn chi tiết về quy trình làm kem Gelato, vui lòng liên hệ ngay với TIM Corp qua Hotline 090 119 92 04 hoặc xem chi tiết tại đây